Gà Chuối Mạng Là Gì? Tìm Hiểu Để Chọn Ngày “Ra Trận” Tốt Nhất

Gà chuối mạng là gì? Nếu là người mê đá gà chắc chắn ai cũng muốn tìm hiểu kiến thức này để có thể tìm kiếm thời điểm đẹp cho gà chiến đấu. Điều này là hoàn toàn cần thiết bởi ngoài áp dụng kỹ thuật thì yếu tố phong thủy cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả. Vì thế đừng bỏ qua các thông tin được Hi88 chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế sau đây.

Hiểu cơ bản về giống gà chuối

Trước khi tìm hiểu gà chuối mạng là gì, người chơi cần tìm hiểu về đặc điểm của giống chiến kê này. Gà chuối được biết đến là một loại gà chiến có màu lông đen hoặc xanh trên cánh, đuôi, thân và bờm lại có màu trắng. Trong khi đó cánh gà lại thường xuất hiện màu nâu đỏ hoặc vàng.

Gà chuối mạng là gì có rất nhiều loại khác nhau nhưng có màu sắc tương đối giống nhau chỉ chủ yếu khác về màu bờm. Nhiều sư kê thường lựa chọn giống gà này để tham gia chiến đấu bởi khả năng máu chiến và rất mạnh mẽ.

Kích thước của chúng trung bình nhưng sở hữu đầu to, mỏ dài, vóc dáng oai vệ. Chúng có thể ra đòn rất nhanh, khả năng chiến đấu cao và có tính lì đòn nên rất được ưa chuộng đấu các giải lớn.

Gà chuối có đa dạng loài và sở hữu khả năng chiến đấu cực cao

Lý do cần tìm hiểu gà chuối mạng gì?

Với những cược thủ lần đầu chơi đá gà chắc chắn sẽ thắc mắc việc xem gà chuối mạng là gì có thực sự cần thiết. Họ cho rằng chỉ cần chọn giống tốt, có kỹ thuật nuôi chuẩn xác là có thể dễ dàng có được chiến thắng trong các trận đá gà. 

Tuy nhiên từ xưa người Việt đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế việc chọn ngày giờ tốt cũng rất quan trọng. Để có thể tìm thời điểm tốt cho chiến binh xuất trận thì bạn cần căn cứ vào quy tắc màu mạng gà đá. Đây là lý do mà đã là sư kê xuất sắc bạn cần phải biết gà chuối mạng gì?

Để xem màu mạng gà đá nói chung người chơi cần phải dựa vào màu sắc lông gà xem tương ứng với mệnh nào trong số Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa. Khi đã nắm gà chuối mạng là gì bạn sẽ biết được đâu là ngày tương sinh, tương khắc và chọn thời điểm thích hợp để cho chiến kê ra trận.

Tất nhiên việc tìm màu mạng của Gà chuối mạng là gì sẽ tùy theo quan điểm của từng người. Tuy nhiên đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để có thể tăng khả năng chiến thắng của chiến kê.

Nắm vững mạng gà chuối dễ dàng tìm được ngày ra trận phù hợp

Tìm hiểu cách nhận diện gà chuối mạng gì theo màu

Để chọn được ngày đá chất lượng, sư kê cần phải hiểu rõ quy tắc gà chuối mạng là gì. Việc phân loại mệnh sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào màu sắc của lông của các giống gà khác nhau. Cụ thể:

Mệnh Kim

Những chú gà chuối HI88 có màu lông chủ yếu là trắng sẽ được xếp vào giống gà mệnh Kim. Tỷ lệ màu trắng chiếm 70% trên toàn bộ cơ thể sẽ là dấu hiệu mà sư kê nhận biết. Khi bạn đã xác định được chiến kê của mình mệnh Kim thì chúng sẽ khắc những đối thủ có màu tía, lửa, điều.

Mệnh Thổ

Thông thường các dòng chiến kê không có nhiều loại sở hữu mệnh này. Tuy nhiên, gà chuối mạng là gì bạn có thể nhận biết gà chuối mệnh Thổ khi chúng sở hữu bộ lông chủ yếu có màu nâu đất. Vì vậy, chúng sẽ đại kỵ với đối thủ chuối xám nên người chơi cần chú ý để đầu tư.

Mệnh Thủy

Chiến kê mang mệnh Thủy sẽ có bộ lông màu ô ướt hoặc ô chuối rất dễ nhận biết. Những giống gà này có thể khắc chế các giống gà chuối có màu lửa, điều hoặc nâu đất.

Mệnh Hỏa

Những chú gà mệnh Hỏa thường có màu sắc khá nổi bật như đỏ, tía, điều,… Bạn có thể dễ dàng nhận biết khi quan sát màu lông của chúng. Gà chuối mệnh Hỏa sẽ tương khắc với những giống có mệnh Thủy và Kim.

Mệnh Mộc

Gà chuối mệnh Mộc thường có bộ lông đa phần là màu xám như xám thần, xám búa tạ,… Chúng là giống có khả năng chiến đấu thần sầu và là lựa chọn của nhiều sư kê.

Gà chuối mạng là gì? Tìm hiểu thông qua bộ lông của chiến kê
Gà chuối mạng là gì? Tìm hiểu thông qua bộ lông của chiến kê

Cách chọn ngày đá dựa trên mạng gà

Gà chuối mạng là gì Hi88 đã được giải đáp chi tiết ở phần bài viết trên đây. Bạn cũng có thể dựa vào dữ liệu này để chọn được ngày đá chuẩn xác như sau:

  • Gà chuối mạng là gì mệnh Kim: Nên xuất quân vào ngày Kim hoặc ngày Thủy và nên tránh các ngày Mộc và Hỏa.
  • Gà mệnh Mộc: Chọn ngày Mộc, Thủy sẽ mang lại thuận lợi và may mắn cho sư kê. Tuy nhiên, ngày Hỏa và Thổ nên tránh để không bị thua cuộc.
  • Chuối mệnh Thủy: Các ngày Kim, Thủy sẽ phù hợp để ra sân. Trong khi đó, ngày Mộc, Hỏa, Thổ lại không nên lựa chọn.
  • Gà có mệnh Hỏa: Lựa chọn các ngày Thổ, Mộc, Hỏa tạo cơ hội cho chiến kê gặp nhiều may mắn. Trong khi đó, các ngày Thủy, Kim có thể khiến chúng nhận về kết quả không như ý.
  • Gà chuối mệnh Thổ: Phù hợp ra trận vào ngày Kim, Hỏa hoặc Thổ. Bạn nên tránh chọn ngày Mộc, Thủy dễ khiến chúng gặp thất bại.

Lời kết

Gà chuối mạng là gì đã được cung cấp chi tiết câu trả lời ở phần thông tin bài viết trên. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được đúng ngày để xuất quân mang lại chiến thắng cho chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *